ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Sales Manager

หมายเลขโทรศัพท์ : +86-15338891875

Free call

Huawei Xie Yaohui: มุมมองของลูกค้าเกี่ยวกับโมดูลออปติคัลและอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ซิลิคอน

May 19, 2020

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ Huawei Xie Yaohui: มุมมองของลูกค้าเกี่ยวกับโมดูลออปติคัลและอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ซิลิคอน

Huawei Xie Yaohui: มุมมองของลูกค้าบน โมดูลออปติคัล และซิลิคอน hotonics อุตสาหกรรม

ข่าวอุตสาหกรรม

 

20200519

 

บทนำ: ในฟอรัมอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ซิลิคอนของจีนครั้งที่ 2 ดร. Xie yaohui ผู้เชี่ยวชาญจากหัวเว่ยได้เผยแพร่รายงานเรื่อง "มุมมองของลูกค้าเกี่ยวกับโมดูลออปติคัลและอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ซิลิคอน"เขาแสดงความหวังว่าจะสามารถให้ความคิดเกี่ยวกับวิธีค้นหาเส้นทางอุตสาหกรรมที่เหมาะสมในการแสวงหาต้นทุนต่ำและการใช้พลังงานต่ำผ่านความเข้าใจเชิงลึกของสถานการณ์การใช้งานและมุมมองของสถาปัตยกรรมเพื่อตรวจสอบโมดูลออปติคัลและอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ซิลิกอนบนพื้นฐานของ วงจรชีวิต.

 

Dr Xie กล่าวว่าโมดูลออปติคัลเปรียบเสมือนเส้นเลือดในร่างกายการเชื่อมต่อความเร็วสูงสามารถใช้ในการเข้าถึงแบบไร้สายบรอดแบนด์ภายในบ้านศูนย์ข้อมูลและสายเคเบิลใต้น้ำเมื่อความล้มเหลวเกิดขึ้นอัตราที่สูงขึ้นพื้นที่ผลกระทบที่ใหญ่ขึ้นในปัจจุบันเครือข่ายทั้งสองประเภทมีความต้องการโมดูลออปติคัลที่แตกต่างกันมาก ได้แก่ เครือข่ายผู้ให้บริการและเครือข่าย OTT DCNเครือข่ายผู้ให้บริการมีความต้องการสูงในด้านความสามารถในการให้บริการสภาพแวดล้อมแอปพลิเคชันที่หลากหลายและซับซ้อนเครือข่าย OTT DCN รวมศูนย์และห้องคอมพิวเตอร์นั้นค่อนข้างง่ายในการจัดการวงจรชีวิตของเครือข่ายโอเปอเรเตอร์นั้นยาวนานและสามารถอยู่ร่วมกันได้หลายชั่วอายุคนในขณะที่เครือข่าย OTT DCN สร้างขึ้นสามถึงห้าปีเครือข่ายผู้ให้บริการมีข้อกำหนดด้านความน่าเชื่อถือสูงซึ่งสามารถมีอัตราความล้มเหลวได้เพียง 1 ‰ความล้มเหลวของโมดูลเครือข่าย OTT DCN จำเป็นต้องเปลี่ยนให้ทันเวลาเท่านั้นโดยมีความทนทานต่อความผิดพลาดสูงความแตกต่างของประสิทธิภาพระหว่างโมดูลทั้งสองก็มีขนาดใหญ่เช่นกันโมดูลตัวดำเนินการมีราคาแพงกว่าความต้องการหลักของการเชื่อมต่อโครงข่ายแสงสำหรับโมดูลออปติคัลคือต้นทุนต่ำใช้พลังงานต่ำใช้งานง่ายและเชื่อถือได้ต้นทุนต่ำควรทำได้โดยการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายการผสมผสานที่สูงและการผลิตจำนวนมากทางเศรษฐกิจในแง่ของการใช้พลังงานต่ำจำเป็นต้องปรับปรุงความสามารถในการผสานรวมและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงโมดูลแบบเสียบได้กลายเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตเต็มที่แล้วซึ่งสามารถรับรู้การเชื่อมต่อโครงข่ายกับผู้ขายหลายรายโดยการปฏิบัติตามมาตรฐานพอร์ตออปติคอลยกตัวอย่าง 100G กระแสหลักในปัจจุบันส่วนใหญ่ใช้สถาปัตยกรรม 4 * 25 และแพคเกจ QSFP ประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมากสถาปัตยกรรมโมดูลของไดรเวอร์ชิปหลักของอุปกรณ์ช้ากว่า DCNอดีตเป็นสถาปัตยกรรม 3 ปีในขณะที่สถาปัตยกรรมหลังเป็นสถาปัตยกรรม 2 ปี

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ Huawei Xie Yaohui: มุมมองของลูกค้าเกี่ยวกับโมดูลออปติคัลและอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ซิลิคอน  0

 

ซิลิคอนโฟโตนิกส์มีข้อดีของการรวมหลายช่องสัญญาณและวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องในทางทฤษฎีมันสามารถตอบสนองความต้องการของการเติบโตของแบนด์วิดท์ผ่านการรวมสเกลซิลิคอนโฟโตนิกไม่ได้ทำหน้าที่เป็นสารประกอบ III-V ในเลเซอร์โมดูเลเตอร์เครื่องตรวจจับและไดรเวอร์ แต่เนื่องจากมีข้อได้เปรียบที่เป็นไปได้ของการรวมและการใช้ชิปเราจึงหวังว่าจะพบความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพและต้นทุนเพื่อสร้างความก้าวหน้าการพัฒนาซิลิคอนโฟโตนิกส์มีความสดใสแม้ว่ามูลค่าเอาต์พุตของโมดูลโฟโตนิกส์ซิลิกอนคิดเป็นเพียง 8% ของโมดูลออปติคัลทั้งหมดในปี 2018 แต่อัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงถึง 38.3%

 

สุดท้ายดร. Xie สรุปสามประเด็น:

1. เราควรมองหาโซลูชันโมดูลจากสถาปัตยกรรมเครือข่ายการปรับมาตรฐานความต้องการและอุตสาหกรรม

2. คุณภาพของเครือข่ายคือสิ่งที่สำคัญที่สุดจำเป็นต้องยึดติดกับมันและบรรลุ OpEx ต่ำตลอดวงจรชีวิตทั้งหมด

3. แพลตฟอร์มเทคโนโลยีซิลิคอนโฟโตนิกส์สามารถตอบสนองความต้องการของการเติบโตของปริมาณการใช้งานในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ต้องใช้การลงทุนจำนวนมากและการประสานงานในอุตสาหกรรมการบูรณาการที่แตกต่างกันเป็นเส้นทางที่เป็นไปได้

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ