ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Sales Manager

หมายเลขโทรศัพท์ : +86-15338891875

Free call

IMEC ขยายพอร์ตโฟลิโอโฟโตนิกส์ซิลิกอนตั้งเป้าศูนย์ข้อมูลยุคหน้าเชื่อมต่อกัน

June 19, 2019

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ IMEC ขยายพอร์ตโฟลิโอโฟโตนิกส์ซิลิกอนตั้งเป้าศูนย์ข้อมูลยุคหน้าเชื่อมต่อกัน

ผมMEC ขยายพอร์ตโฟลิโอโฟโตนิกส์ของซิลิคอนกำหนดเป้าหมายการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูลยุคหน้า

ข่าวอุตสาหกรรม

20190619

 

นามธรรม: ในช่วง ECOC2019 IMEC ซึ่งเป็นงานวิจัยด้านนาโนอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีดิจิทัลชั้นนำของโลกและเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมโดยร่วมมือกับ IDLab และกลุ่มวิจัยโฟโตนิกส์ของห้องปฏิบัติการวิจัย Imec ที่มหาวิทยาลัยเกนต์ได้ร่วมกันเผยแพร่เหตุการณ์สำคัญของความสำเร็จที่สำคัญในซิลิคอนโฟโตนิก (SiPho ) การวิจัยเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่แสดงให้เห็นถึงเส้นทางที่เป็นไปได้สำหรับสวิตช์ศูนย์ข้อมูลรุ่นต่อไปที่มี 400 Gb / s ลิงก์ออปติคอลความเร็วสูงขึ้นและอุปกรณ์ออปติคัลที่บรรจุร่วมกันซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับการส่งข้อมูลในศูนย์ข้อมูลในอนาคตจุดเด่นของความสำเร็จนี้ ได้แก่ : ต้นแบบตัวรับส่งสัญญาณออปติคอล CMOS-SiPho ที่ช่วย TSV, ความหนาแน่นสูง (Tbps / mm2), เครื่องส่งสัญญาณ PAM4 SiPho ความเร็วต่ำ 106Gb / s, เจอร์เมเนียม / ซิลิคอน APD ความเร็วสูงและการสูญเสียต่ำแบบอัลตราไวด์แบนด์ ตัวเชื่อมต่อไฟเบอร์โหมดเดี่ยว

 

ICCSZ รายงานว่าในช่วง ECOC2019 IMEC ซึ่งเป็นงานวิจัยด้านนาโนอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีดิจิทัลชั้นนำของโลกและเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมโดยร่วมมือกับ IDLab และ Photonics Research Group ของ Imec Research Laboratory ที่ Ghent University ได้ร่วมกันเผยแพร่เหตุการณ์สำคัญของความสำเร็จที่สำคัญในซิลิคอนโฟโตนิก การวิจัยเทคโนโลยี (SiPho) สถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่แสดงให้เห็นถึงเส้นทางที่เป็นไปได้สำหรับสวิตช์ศูนย์ข้อมูลรุ่นใหม่ที่มี 400 Gb / s การเชื่อมต่อแบบออปติคอลความเร็วสูงขึ้นและส่วนประกอบออปติคัลที่บรรจุร่วมกันซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับการส่งข้อมูลในข้อมูลในอนาคต ศูนย์จุดเด่นของความสำเร็จนี้ ได้แก่ : ต้นแบบตัวรับส่งสัญญาณออปติคอล CMOS-SiPho ที่ช่วย TSV, ความหนาแน่นสูง (Tbps / mm2), เครื่องส่งสัญญาณ PAM4 SiPho ความเร็วต่ำ 106Gb / s, เจอร์เมเนียม / ซิลิคอน APD ความเร็วสูงและการสูญเสียต่ำแบบอัลตราไวด์แบนด์ ตัวเชื่อมต่อไฟเบอร์โหมดเดี่ยว

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ IMEC ขยายพอร์ตโฟลิโอโฟโตนิกส์ซิลิกอนตั้งเป้าศูนย์ข้อมูลยุคหน้าเชื่อมต่อกัน  0

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่าการเติบโตแบบทวีคูณของอินเทอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องได้ส่งเสริมการติดตั้งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระหว่างกันของศูนย์ข้อมูลเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการเติบโตที่ยั่งยืนลดการใช้พลังงานและพื้นที่ขนาดเล็กลงในอีกห้าปีข้างหน้าความจุของลิงค์ออปติคัลในศูนย์ข้อมูลจะได้รับการอัปเกรดเป็น 400Gb / s โดยการมัลติเพล็กซ์ 100Gb / s PAM4 สี่ช่องเป็นผลให้แบนด์วิดท์ทั้งหมดที่สวิตช์ศูนย์ข้อมูลตัวเดียวต้องใช้ในการประมวลผลจะสูงถึง 51.2 Tb / s จึงจำเป็นต้องติดตั้งเทคโนโลยีตัวรับส่งสัญญาณโฟโตนิกซิลิกอนความหนาแน่นสูงพิเศษและชิป CMOS สวิตช์แบบบูรณาการสูงและบรรจุโดยทั่วไป

 

เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมตอบสนองความต้องการที่ท้าทายและเป็นสากลเหล่านี้ IMEC และ Ghent University Research Lab กำลังพัฒนาเทคโนโลยีหลักเพื่อสร้างสถาปัตยกรรมที่ใช้แพลตฟอร์มโฟโตนิกส์ซิลิคอน IMEC เพื่อฉีดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ความเร็วสูงลงในเวเฟอร์ขนาด 200 มม. และ 300 มม.

 

Joris Van Campenhout ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม Imec Optical I / O ให้ความเห็นว่า "ระบบ R & D ของเราประสบความสำเร็จในการปรับปรุงอย่างยั่งยืนในระดับต่างๆของเทคโนโลยีโฟโตนิกส์ซิลิคอนไม่ว่าจะเป็นการรวมกระบวนการอุปกรณ์แต่ละชิ้นหรือระดับโมดูลย่อยเรายินดีที่จะแบ่งปัน ความก้าวหน้าในการวิจัยของเรากับอุตสาหกรรมและมหาวิทยาลัยใน ECOC และมุ่งหวังที่จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมการสื่อสารในยุโรปหรือภูมิภาคอื่น ๆ สามารถตอบสนองความท้าทายที่สำคัญของเทคโนโลยีการเชื่อมต่อด้วยแสงในยุคหน้าได้ดีขึ้น "

 

จุดเด่นประการหนึ่งของการแสดงผลของ Imec ในช่วง EOCO คือเทคโนโลยีตัวรับส่งสัญญาณโฟโตนิก FinFET CMOS / ซิลิกอนแบบไฮบริดตัวแรกของอุตสาหกรรมที่มีความช่วยเหลือ TSV ซึ่งใช้การมอดูเลต NRZ และทำงานที่อัตรา 40Gb / sเครื่องต้นแบบมีความหนาแน่นแบนด์วิดท์ที่น่าประทับใจ (1Tbps / mm2) ที่การใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษซึ่งเป็นวิธีการใช้งานสำหรับสวิตช์ศูนย์ข้อมูลในอนาคตด้วยอุปกรณ์ออปติคอลที่บรรจุร่วมกันหนาแน่นเป็นพิเศษ

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ IMEC ขยายพอร์ตโฟลิโอโฟโตนิกส์ซิลิกอนตั้งเป้าศูนย์ข้อมูลยุคหน้าเชื่อมต่อกัน  1

 

Imec และ Ghent University ยังแสดงเครื่องส่งสัญญาณออปติคอล 106Gb / s ซึ่งใช้รูปแบบการมอดูเลต PAM4รูปแบบการมอดูเลตสี่ระดับนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยอุตสาหกรรมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาใช้เป็นช่องสัญญาณเดียว 53GBd สำหรับสถานการณ์ระยะไกลพิเศษ 500 เมตรเมื่อเทียบกับเครื่องส่งสัญญาณออปติคอล PAM4 อื่น ๆ โซลูชัน IMEC ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการที่เทียบเท่าหรือการประมวลผลสัญญาณดิจิทัลมันรวมโมดูเลเตอร์การดูดกลืนไฟฟ้า GeSi สองตัวแบบขนานและผลลัพธ์ที่ได้คือเครื่องส่งสัญญาณออปติคอลขนาดกะทัดรัดและใช้พลังงานต่ำที่สุด (1.5pJ / b) ที่สามารถส่งข้อมูลที่ 106 Gb / s บนเส้นใยโมดูลเดียวในระยะทาง 1 กม.

 

ในขณะเดียวกัน Imec ยังแสดงให้เห็นถึงการออกแบบตัวเชื่อมต่อขอบที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมโดยใช้แพลตฟอร์มโฟโตนิกส์ Si / SiN แบบไฮบริดเมื่อเทียบกับเส้นใยโหมดเดี่ยวมาตรฐานอุตสาหกรรมนวัตกรรมนี้ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าสำหรับเลเยอร์สแต็กและทำงานในแถบ O และ C ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อของเส้นใยเดี่ยวคือ 1.5dBในตอนท้ายของการรับ Imec ได้เปิดตัวเครื่องตรวจจับโฟโตมิเตอร์ (APD) ความเร็วสูง Ge / Si พร้อมกับการเพิ่มแบนด์วิดท์ 8 และ 32 GHz แบบทวีคูณซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่สำคัญในการปรับปรุงความไวของตัวรับและงบประมาณการเชื่อมต่อด้วยแสงที่ 40Gb / s และอัตราที่สูงขึ้น

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ