ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Sales Manager

หมายเลขโทรศัพท์ : +86-15338891875

Free call

โอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสงในยุค 5G

March 25, 2020

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสงในยุค 5G

โอกาสในการพัฒนาies และความท้าทายs of อุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสง ในยุค 5G

ข่าวอุตสาหกรรม

 

2020-3-25 11:21:12 น

 

นามธรรม: เนื่องจากความเร็วของอุปกรณ์เคลื่อนที่สูงขึ้นและความจุของสถานีฐานสูงขึ้นความต้องการของความจุเครือข่ายไฟเบอร์และความหนาแน่นของการเชื่อมต่อไฟเบอร์ก็สูงขึ้นเรื่อย ๆบทบาทของเครือข่ายใยแก้วนำแสง 5G ไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ความจุและความล่าช้าอีกต่อไปมันจะเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างเครือข่ายไร้สายและเครือข่ายใยแก้วนำแสงและจะค่อยๆรวมเป็นเครือข่าย end-to-end ที่เป็นหนึ่งเดียวแล้วความท้าทายหลักที่ต้องเผชิญกับ 5G คืออะไร?ในขณะเดียวกัน 5G จะนำโอกาสอะไรมาสู่การสื่อสารด้วยแสง?

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสงในยุค 5G  0

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสงในยุค 5G  1

ข้อกำหนดของแอปพลิเคชันทางธุรกิจจะได้รับการอัปเกรดและขยายเวลา

 

ความสัมพันธ์ใหม่ระหว่าง 5G และโครงสร้างพื้นฐานออปติคอล

 

โครงสร้างพื้นฐาน 5G และออปติคอล

 

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่บางคนเชื่อว่าด้วยอัตราการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องบรอดแบนด์มือถืออาจเข้ามาแทนที่บรอดแบนด์ไฟเบอร์ออปติกในทางตรงกันข้ามจากมุมมองของทฤษฎีพื้นฐานระบบไร้สายถูก จำกัด ไว้ที่หลายสิบ GHz เนื่องจากข้อ จำกัด ของสเปกตรัมโดยธรรมชาติปัจจุบันใยแก้วนำแสงมีอย่างน้อย 10THzประสิทธิภาพของสเปกตรัมของทั้งคู่เข้าใกล้ขีด จำกัด ของแชนนอนแล้วดังนั้นมันจะไม่มีทางตามทันในแง่ของความเร็วและความจุ

 

ในทางกลับกันเนื่องจากความเร็วของอุปกรณ์เคลื่อนที่สูงขึ้นและความจุของสถานีฐานสูงขึ้นความต้องการของความจุเครือข่ายไฟเบอร์และความหนาแน่นของการเชื่อมต่อไฟเบอร์ก็สูงขึ้นเรื่อย ๆในขณะเดียวกันผลของการแข่งขันด้านบริการบรอดแบนด์ที่แตกต่างกันได้กระตุ้นและผลักดันให้เกิดการพัฒนาอย่างรวดเร็วของไฟเบอร์บรอดแบนด์

 

การแข่งขัน 5G กำลังพัฒนาไปสู่การแข่งขันสำหรับโครงสร้างพื้นฐานใยแก้วนำแสง!

 

โครงสร้างพื้นฐาน 5G และออปติคอล 2

 

การวางตำแหน่งทางธุรกิจของ 5G จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถขยายจากการมุ่งเน้นไปที่เครือข่ายการเข้าถึงแบบไร้สายไปยังศูนย์ข้อมูลที่จัดเก็บเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายในเขตเมืองและเครือข่ายภูมิภาคระหว่าง RAN และ DC เพื่อให้เครือข่ายไฟเบอร์ในช่วงเวลานี้มีบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นใจให้กับ 5G ประสิทธิภาพ end-to-end และประสบการณ์ของผู้ใช้

 

บทบาทของเครือข่ายใยแก้วนำแสง 5G ไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ความจุและความล่าช้าอีกต่อไปมันจะเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างเครือข่ายไร้สายและเครือข่ายใยแก้วนำแสงและจะค่อยๆรวมเป็นเครือข่าย end-to-end ที่เป็นหนึ่งเดียวเครือข่ายไฟเบอร์ออปติกมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการเชื่อมต่อเทอร์มินัลเครือข่ายไร้สายและ DCS

 

ความท้าทายหลักที่ 5G ต้องเผชิญ

ความท้าทายทางเทคนิค:

1. ความท้าทายด้านเทคนิคและต้นทุนที่เกิดจากคลื่นความถี่สูงต่ำกว่า 6G เป็นเรื่องยากที่จะมีคลื่นความถี่ 3 * 200M ที่พร้อมใช้งานและต้องใช้สเปกตรัมคลื่นมิลลิเมตรในที่สุด (สูงกว่า 24GHz)สถานีฐานขนาดเล็กจำนวนมากที่มีพื้นที่ครอบคลุมขนาดเล็กสามารถปรับปรุงได้อย่างมีนัยสำคัญด้วยระบบไร้สายหลายเครื่องการสร้างลำแสงและการติดตามการสแกนอย่างรวดเร็วสามารถกำจัดหลุมได้หรือไม่?

 

2. อุปกรณ์ความถี่สูงกำลังมีข้อบกพร่องเครื่องขยายเสียงกำลังสูงจำเป็นต้องแปลงเป็น GaNราคาเท่าไหร่?ตัวกรอง SAW / BAW ไม่ปรับตัว?เอฟบาร์?ตัวกรองใหม่?

 

3. อุปกรณ์ออพติคอลความเร็วสูงเป็นต้นทุนที่ใหญ่ที่สุดของเลเซอร์ fronthaul ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเลเซอร์ที่ปรับได้

 

4. ส่วนเครือข่ายนำเทคโนโลยี end-to-end และความซับซ้อนในการจัดการมาใช้ในโดเมนเทคโนโลยีแพลตฟอร์มผู้ผลิตและผู้ให้บริการ (โรมมิ่ง)บริการ uRLLC บางอย่างต้องการเวลาแฝงแบบ end-to-end น้อยกว่า 1ms และ 5G นั้นยากที่จะรองรับบริการที่น้อยกว่า 3ms

 

ความท้าทายของตลาด:

แอปพลิเคชันใดบ้างที่ต้องการ 5G?Internet of Things เข้ามามีบทบาทในการสร้างรายได้เมื่อใดความกระตือรือร้นและความเร่งด่วนของ 5G ในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง?

 

ผลตอบแทนจากความท้าทายในการลงทุน:

จีนเริ่มก่อสร้าง 3G ในปี 2551 และ 4G ในปี 2558 เจ็ดปีต่อมากระแสเงินสดอิสระอยู่ที่ -340 พันล้านหยวน4G เพียง 5 ปีในการสร้าง 5Gผลลัพธ์เป็นอย่างไร?

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสงในยุค 5G  2

โอกาสที่นำมาจาก 5G สำหรับการสื่อสารด้วยแสง

 

โอกาสของไฟเบอร์ในยุค 5G:

ความต้องการจำนวนเส้นใยยังคงเติบโต:

1. เมื่อพิจารณาคลื่นความถี่ 3.5 กิกะเฮิร์ตซ์ในปัจจุบันจำนวนสถานีฐานอาจเป็นสองเท่าซึ่งต้องใช้การเชื่อมต่อโครงข่ายใยแก้วนำแสงจำนวนมากโดยมีพื้นที่อย่างน้อยสองสามร้อยล้านคอร์

 

2. หากพิจารณาการใช้คลื่นมิลลิเมตรจำนวนสถานีฐานจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

 

3. การพิจารณาการแข่งขันที่ไม่ใช่ทางเทคนิคและไร้เหตุผลอาจนำไปสู่ความผันผวนอย่างมากในความต้องการใยแก้วนำแสงซึ่งเกินความคาดหมายของตลาดที่แท้จริง

 

ความต้องการของเส้นใยชนิดใหม่

1. การกำหนดเส้นทางความจุสูงของกระดูกสันหลังไปยังไฟเบอร์ G.654E ที่มีการสูญเสียต่ำเป็นพิเศษและได้รับ 4dB

2. โอกาสสำหรับพรีเควลของใยแก้วนำแสงสากลหลายโหมดโหมดเดียว

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสงในยุค 5G  3

 

พลังขับเคลื่อนของ 5G

รัฐบาลและยุทธศาสตร์ชาติ:

5G กลายเป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานสำหรับการแข่งขันของประเทศขับเคลื่อนการลงทุนนำไปสู่นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีบรรลุการยกระดับอุตสาหกรรมส่งเสริมความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจและพัฒนาเศรษฐกิจใหม่รัฐบาลได้ให้ความคาดหวังสูง

 

การผลิต:

รวมถึงอุปกรณ์ระบบซัพพลายเออร์ส่วนประกอบ ฯลฯ การใช้ 5G เพื่อให้เกิดการยกระดับอุตสาหกรรมแข่งขันกันเพื่อโอกาสทางการตลาดรักษาการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลง

 

การออกแบบทางวิศวกรรมการรวมการก่อสร้างการดำเนินการและการบำรุงรักษา:

 

ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์และไอที: พยายามพลิกโฉมตลาด

 

ตัวดำเนินการ: กังวลเกี่ยวกับผลตอบแทนจากการลงทุนอันเนื่องมาจากการเติบโตการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขัน

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ