ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Sales Manager

หมายเลขโทรศัพท์ : +86-15338891875

Free call

WIOF2019: อนาคตของ PON Networks ยังคงสดใส

November 25, 2019

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ WIOF2019: อนาคตของ PON Networks ยังคงสดใส

WIOF2019: อนาคตของ PON etworks จนถึง ขวา

ข่าวอุตสาหกรรม

 

ผู้อำนวยการกองบรรณาธิการออนไลน์ใยแก้วนำแสง 2019-11-25 09:34:33 น

 

บทนำ: 10G PON ทันสมัยแล้ว PON รุ่นต่อไปคืออะไร?ทำไมไม่ 25G PON แต่เป็น 50G PON?ดร. หวังลี่กล่าวว่าในอดีตความเร็วมาตรฐานของ PON เพิ่มขึ้น 4-10 เท่าและการปรับปรุง 25G PON ไม่ชัดเจนเมื่อเทียบกับ 10G PONผู้ประกอบการต่างชาติส่วนใหญ่สนับสนุน 25G PON

 

ในปี 2019 Wuhan International Optics Valley Forum มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเครือข่าย PON อีกครั้งแขกหลายคนแสดงความคิดเห็นที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการพัฒนาเครือข่ายบรอดแบนด์ Gigabit และ PONในฐานะแขกประจำของฟอรัมนี้ดร. หวังลี่วิศวกรเครือข่ายบรอดแบนด์ของเทคโนโลยีสารสนเทศจีนการบรรยายในปีนี้มีหัวข้อว่า "วิวัฒนาการและความท้าทายของเทคโนโลยี 50G PON"จาก EPON และ GPON เริ่มต้นไปจนถึง 50G PON ถัดไปใช้เวลามากกว่าทศวรรษเท่านั้นจะดูเครือข่าย PON ในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างไร?หลังจากสุนทรพจน์ของดร. หวังบรรณาธิการได้สื่อสารกับเธออย่างเรียบง่าย

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ WIOF2019: อนาคตของ PON Networks ยังคงสดใส  0

 

การปรับใช้ 10G PON เป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมการสื่อสารด้วยแสงในปัจจุบันใน WIOF ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Mr. Bei จากธุรกิจเครือข่ายการเข้าถึงแบบออปติคัลของ ZTE เคยตอบคำถามของบรรณาธิการว่าการติดตั้ง 10G PON ในประเทศจีนจะเปิดตัวเมื่อใดโดยกล่าวว่าการติดตั้ง 10G PON ในประเทศจีนได้เริ่มขึ้นแล้ว

 

หลังจากนั้นไม่กี่ปีผ่านไปบรรณาธิการได้แจ้งปัญหานี้กับดร. หวังลี่ดร. หวังบอกกับบรรณาธิการว่าที่จริงแล้วนายเป่ยพูดถูกและการติดตั้ง 10G PON ได้เริ่มขึ้นแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมาด้วย บริษัท โทรคมนาคมของเซี่ยงไฮ้และ บริษัท อื่น ๆ ที่ส่งเสริมการสร้างเครือข่ายออปติคัล Gigabit อย่างจริงจังขนาดการติดตั้ง 10G PON จึงมีขนาดใหญ่ขึ้นเห็นได้จากการจัดส่งอุปกรณ์ 10G PON ของ Xinkeอย่างไรก็ตามอาจมีการนำอุปกรณ์ 10G PON ในปัจจุบันมาใช้งานในช่วงแรกหลังจากการติดตั้งอุปกรณ์ PON อาจมีโมดูลออปติคัลไม่มากนักที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ดังนั้นผู้ผลิตโมดูลต้นน้ำจึงไม่รู้สึกดร. หวังลี่กล่าวว่าการใช้งาน 10G PON ในปัจจุบันเพิ่มขึ้นในแง่หนึ่งเนื่องจากการส่งเสริมบริการบรอดแบนด์ระดับกิกะบิตของประเทศและในทางกลับกันความเร็วและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นซึ่งเกิดจากการแข่งขันระหว่างผู้ให้บริการเมื่อเทียบกับสถานการณ์ในจีนแล้วต่างประเทศให้ความสนใจ 25GPON มากขึ้นเนื่องจากจีนอยู่ในระดับแนวหน้าของการก่อสร้างบรอดแบนด์เมื่อเทียบกับจีนแล้วพวกเขาชอบรูปแบบที่ดีกว่าเช่น 25G TDM PONเมื่อเทียบกับ 25G PON แล้ว 50G PON ต้องการการซ้อนทับของสองความยาวคลื่นหรืออาศัยรูปแบบคลื่นเดียว 50G ซึ่งนำเสนอความท้าทายทางเทคนิคมากขึ้น

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ WIOF2019: อนาคตของ PON Networks ยังคงสดใส  1

 

แม้จะมีความท้าทายมากมาย แต่ความต้องการของผู้คนในเรื่องความกว้างและความเร็วก็ยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนที่ใหญ่ที่สุดของการพัฒนา PONดร. หวังกล่าวว่า VR การศึกษาออนไลน์บ้านอัจฉริยะและแม้แต่อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมอาจเป็นแอปพลิเคชั่นหลักสำหรับการพัฒนาบรอดแบนด์รุ่นต่อไปเมื่อเปรียบเทียบกับบรอดแบนด์มือถือแล้วบรอดแบนด์โทรศัพท์พื้นฐานควรมีประโยชน์และมีแนวโน้มมากกว่าการแบ่งส่วน 5G และแอปพลิเคชันที่มีความหน่วงต่ำในพื้นที่บรอดแบนด์มือถือซึ่งเป็นจุดสนใจในขณะนี้แอปพลิเคชั่น Internet of Things ที่ใช้เครือข่าย PON สามารถใช้งานได้เครือข่าย PON มีเวลาแฝงที่ต่ำกว่าและแบนด์วิดท์ที่สูงขึ้นจุดสิ้นสุดของการติดตั้งไฟเบอร์ออปติกในอนาคตไม่ได้อยู่ที่บ้านเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเครื่องและเครื่องปลายทางด้วยสิ่งนี้จะเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานการเดินสายไฟในอุตสาหกรรมการก่อสร้างด้วย

 

ก่อนที่ Dr.Li wang Du Zhe จาก Shanghai Telecom Research Institute ได้แบ่งปันแนวคิดของ PON3.0 ทางอุตสาหกรรมกับผู้ชมและแนะนำแนวทางปฏิบัติบางประการของโทรคมนาคมเซี่ยงไฮ้ในด้านนี้Du กล่าวว่าแม้จะไม่มีกรณีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการใช้งาน PON ในอุตสาหกรรม แต่ความสนใจของผู้ประกอบการก็ยังคงอยู่ในระดับสูงและ PON อุตสาหกรรมจะมีบทบาทสำคัญอย่างแน่นอนในอนาคต

 

เช่นเดียวกับเครือข่ายการสื่อสารทั้งหมดเครือข่าย PON ยังอยู่ระหว่างการสร้างฟังก์ชันเครือข่ายและการกำหนดค่าอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นใหม่โดยธุรกิจใหม่แอปพลิเคชันใหม่เทคโนโลยีใหม่และข้อกำหนดใหม่ ๆแต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปอย่างไรบรอดแบนด์โทรศัพท์พื้นฐานและเส้นทางเครือข่าย PON ก็จะกว้างขึ้นอย่างแน่นอนนี่เป็นข่าวดีอย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับผู้ประกอบการด้านแสง

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ